Các mẹo và cách cần biết để khai thác sử dụng iCloud mức tối đa

Thứ tư - 27/07/2022 22:55
Không chỉ rất quan trọng trong vấn đề bảo mật; mà sử dụng iCloud còn là một giải pháp lưu trữ tuyệt vời trên iPhone.

iCloud sẽ giúp bạn lưu trữ danh bạ; hình ảnh; ứng dụng; ghi chú; lịch;… trên iPhone/iPad. Đây là những dữ liệu thường đau đầu khi đổi qua điện thoại mới. Dùng iCloud thì chỉ cần đăng nhập; và kích hoạt trên máy mới thì mọi thứ sẽ tự động tải xuống. Không chỉ vậy; đây còn là công cụ bảo mật cho thiết bị; nếu chẳng may xảy ra sự cố mất máy.
 

iCloud featured

 

Với 5GB miễn phí và có thể nâng lên 50GB; 200GB hay 2TB với chi phí khả rẻ có thể tận dụng iCloud cho nhiều việc.
 

1. Sao lưu thiết bị

 

Với tài khoản iCloud; có thể sử dụng để sao lưu các thiết bị được hỗ trợ như iPhone; iPad hoặc Apple WatchiPod Touch. Nhưng với Mac; chỉ có lưu trữ các dữ liệu tại Documents; và Desktop mà thôi. Tất nhiên là nếu tài khoản iCloud của bạn có đủ dung lượng.

Sau khi đăng nhập tài khoản iCloud thì chỉ việc truy cập vào Cài đặt > [Tên_của_bạn] > iCloud > Sao lưu iCloud để kích hoạt tính năng.

 

Ở đây iCloud sẽ cho phép thao tác sao lưu; gồm thủ công và tự động. Bất cứ khi nào thiết bị có nguồn điện; và kết nối với Wi-Fi thì việc sao lưu sẽ diễn ra tự động; kể cả đã khóa màn hình.
 

icloud tip

 

Tùy vào thiết lập mà các tác vụ sao lưu được thực hiện; gồm ứng dụng; cài đặt; màn hình chính; nhạc chuông; lịch sử mua hàng... Nếu bật lựa chọn "Thư viện ảnh iCloud" thì tất cả ảnh; và video của bạn cũng sẽ được sao lưu.

Để có thể khôi phục từ bản sao lưu iCloud; nhưng phải "Xóa tất cả nội dung và cài đặt" trong Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại. Sau đó chọn "Khôi phục từ sao lưu iCloud" trong lúc thiết lập mới lại thiết bị.

Đừng quên còn lựa chọn; sao lưu iPhoneiPad bằng iTunes. Việc dùng iTunes để sao lưu tuy là lý tưởng; và nhanh trong việc chuyển dữ liệu từ thiết bị này; sang thiết bị khác nhưng nó lại không hữu ích trong trường hợp mất; hoặc hỏng thiết bị. Do đó; dùng iCloud để sao lưu là khả quan nhất.
 

how to backup iphone itunes

 

2. Sử dụng iCloud để lưu trữ ảnh và video

 

Bằng việc cho phép đồng bộ thư viện ảnh vào iCloud; cho phép truy cập các dữ liệu này trên mọi thiết bị.

 

Khi muốn xem ảnh hoặc video; iCloud sẽ tải xuống phiên bản chất lượng. Dịch vụ này không giới hạn; bất cứ định dạng dữ liệu nào nên có thể xem đây; là một ưu điểm khá lớn của iCloud so với các "đám mây" khác.

Ngoài ra; có thể xem các dữ liệu ảnh; video trực tiếp hoặc tải xuống toàn bộ từ "iCloud.com". Còn với máy tính Mac; có thể sử dụng ứng dụng Photos.
 

3. Lưu trữ các dữ liệu ứng dụng trên iCloud để dễ truy cập

 

Trên Mac; không phải ngẫu nhiên mà các ứng dụng như Pages; Numbers; GarageBandTextEdit; được thiết lập mặc định lưu trữ trong iCloud. Đây là các ứng dụng hữu ích cho người dùng văn phòng; và nếu thực hiện các dự án trên chúng thì có thể thấy 5GB; là hoàn toàn không đủ để lưu trữ.
 

quan ly tep icloud drive

 

Việc sử dụng iCloud để làm nơi lưu trữ; sẽ giúp dễ dàng khôi phục lại nếu thiết bị xảy ra sự cố. Khi đó; chỉ cần kết nối internet là có thể tiếp tục làm việc.
 

4. Lưu trữ và chuyển dữ liệu qua iCloud

 

Giống Dropbox; Google Drive hoặc lưu trữ đám mây nào khác; có thể sử dụng dung lượng iCloud làm ổ đĩa lưu trữ dữ liệu. Điều này giúp dễ dàng chuyển tập tin thông qua web; đặc biệt tiện dụng.

Trên Mac; nhấp vào tùy chọn "iCloud Drive" từ Finder. Sau đó; tạo các thư mục; và di chuyển các dữ liệu như thao tác với dữ liệu cục bộ.
 

file tai ve tren iphone

 

Trên iPhone hoặc iPad; sử dụng ứng dụng "Tệp" để truy cập mọi thứ trên iCloud Drive. Để tải lên phải dùng tùy chọn "Chia sẻ" trong ứng dụng liên quan. Sau đó; chọn "Lưu vào Tệp".

Trên Windows; có thể cài đặt "iCloud for Windows"; sau đó bổ sung quyền truy cập iCloud Drive vào Files Explorer
 

icloud drive

 

Trên web; truy cập toàn bộ dữ liệu iCloud thông qua "iCloud.com". Và có thể sắp xếp; hoặc tải lên các tệp hoặc tạo các thư mục trong giao diện web. Có thể chia sẻ các thư mục với người khác thông qua địa chỉ email của họ.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là không có giới hạn về các loại định dạng tập tin. Có thể tải lên nhạc; video; gói tin ZIP hoặc bất cứ thứ gì; miễn là chúng riêng lẻ và có dụng lượng dưới 50 GB.
 

5. Giải phóng không gian lưu trữ cho máy tính Mac

 

Ở các macOS mới; hệ thống sẽ tự động tạo thêm không gian lưu trữ; bằng cách tối ưu hóa dữ liệu. Khi cần dung lượng; máy sẽ lưu giữ các tập tin; ảnh; video; phim trên Apple TV và ứng dụng; cũng như tệp đính kèm email vào iCloud và cung cấp chúng theo yêu cầu.

Các tập tin sẽ không chiếm dung lượng trên máy Mac; và có thể tải về các tập tin gốc khi cần. 
 

6. Chia sẻ không gian lưu trữ iCloud với gia đình

 

Khi mua các gói lưu trữ iCloud với các dung lượng bắt đầu từ 200 GB; thì iCloud sẽ cung cấp tùy chọn chia sẻ gia đình. Khi được kích hoạt; iCloud sẽ cung cấp cho mỗi người một không gian lưu trữ riêng; rất cá nhân; vì thế bạn không phải lo việc dữ liệu nhạy cảm của mình bị soi mói.

Các thành viên trong gia đình sẽ không có quyền truy cập vào tệp tin của nhau; nhưng có thể xem thành viên nào đang sử dụng bao nhiêu dung lượng lưu trữ.

>> Hướng dẫn cách tạo tài khoản ID Apple, iCloud miễn phí

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: mẹo hay

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây