Tin chính thức Facebook đổi tên công ty thành Meta

Thứ sáu - 29/10/2021 22:27
Facebook đã đổi tên công ty; nhưng cái tên Facebook không biến mất; mà thành ứng dụng con thuộc công ty mẹ Meta.

Tin đồn việc Facebook đổi tên cuối cùng đã thành sự thật. CEO Mark Zuckerberg tiết lộ tên mới của công ty sẽ là Meta; tại sự kiện Connect.

Cùng với tên mới; logo công ty cũng thay mới với ký hiệu vô cực cách điệu. Tuy vậy cái tên Facebook vẫn tồn tại; nhưng chỉ là ứng dụng thuộc công ty mẹ Meta; tương tự các ứng dụng gồm WhatsApp và Instagram.

Thương hiệu Oculus sản xuất thiết bị thực tế ảo bị loại bỏ; và các dòng sản phẩm đó đổi tên thành Meta Quest; ứng dụng Oculus App đổi tên thành Meta Quest App. Thiết bị màn thông minh Facebook Portal được đổi thành Meta Portal.
 

meta

 

"Chúng tôi là công ty dựng nên công nghệ kết nối." Zuckerberg nói rằng. "Cùng nhau; cuối cùng chúng ta có thể đưa mọi người vào trung tâm công nghệ. Và cùng nhau; có thể khai phá nền kinh tế sáng tạo rộng lớn phía trước."

Ông nhấn mạnh về tầm nhìn biến công ty thành một metaverse; và Facebook vẫn chỉ là sản phẩm đơn lẻ; không bao hàm những thứ mà công ty muốn làm. "Nhưng theo thời gian; tôi hy vọng chúng tôi được xem như một công ty metaverse."

Bản thân Zuckerberg đang sở hữu tài khoản Twitter @meta; và trang web meta.com – khi vào trang web này; nó sẽ điều hướng bạn về Facebook; cùng với lời giới thiệuviệc thay đổi – trước đó nó sẽ dẫn về trang web meta.org; một công cụ khám phá y sinh học; thuộc dự án của tổ chức Chan Zuckerberg Science Initative.

Cạnh việc đổi tên; công ty cũng thay đổi mã chứng khoán mới – MVRS. Nhưng trong bài đăng trên blog; Zuckerberg cho biết; cấu trúc công ty vẫn giữ nguyên và "thông báo hôm nay không ảnh hưởng đến việc sử dụng hay chia sẻ dữ liệu."

Việc đổi tên của Facebook tương tự như Google thay đổi vào năm 2015. Khi công cụ tìm kiếm này là ứng dụng trực thuộc công ty mẹ Alphabet; cùng với các công ty con liên quan đến các lĩnh vực hoạt động khác của công ty.

Tham khảo The Verge

>>> 7 lý do sai lầm lớn nhất khi bắt bệnh theo "bác sĩ Google"

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây