Hàng triệu tài khoản Facebook Việt bị hacker phát tán thông tin miễn phí

Thứ hai - 12/04/2021 11:48
Hàng triệu tài khoản Facebook Việt bị hacker phát tán thông tin miễn phí

Theo thông tin; thì khoảng 3 triệu tài khoản Facebook tại Việt Nam; gồm họ tên; giới tính; việc làm… đã bị đăng tải lên cho một diễn đàn tin tặc.

Vào giữa tháng 11; trên R.Forum tài khoản có tên “ltianyi” đăng tải bài viết; chia sẻ dữ liệu hàng triệu tài khoản FaceBook Việt Nam.

Tôi chia sẻ dữ liệu người dùng Facebook tại Việt Nam; nhưng chúng vẫn chưa đầy đủ”; đồng thời đính kèm đường dẫn tải về. Đặc biệt là sau khi tải; ai cũng thấy được thông tin bên trong mà không cần thực hiện mã hoá nào.

tai-khoan-facebook

Theo Zing; các đoạn mã chứa đầy đủ UID (mã định dạng người dùng); nơi ở; sđt của người dùng Việt. Và những thông tin được xác nhận hoàn toàn đúng; khớp với thông tin của chủ nhân tài khoản Facebook ngoài đời.

Diễn đàn R.Forum là nơi các hacker trao đổi; đăng tải và mua bán các dữ liệu đánh cắp được. Trước đó vào tháng 3; thông tin hơn 41 triệu người tại Việt Nam bị phát tán lên đó.

Hay gần đây; người có tên “thedatascientist” cũng chia sẻ tệp chứa thông tin 2 triệu tài khoản tại Việt Nam; với đầy đủ thông tin của người dùng. Và khẳng định nắm được số điện thạoi của 2 triệu người dùng này.

Khác với “ltianyi”; dữ liệu của “thedatascietist” nắm không công khai mà tìm những khách hàng quan tâm để bán.

tai-khoan-facebook-hieuapple

Theo vài chuyên gia an ninh mạng; nếu dữ liệu rơi vào tay những cá nhân hoặc tổ chức bất chính; thì sẽ có nguy cơ thành nạn nhân bị quấy rối hoặc lừa đảo. Hacker có thể lợi dụng dữ liệu phát tán và truy vấn những thông tin khác như tài khoản ngân hàng; từ đó giao dịch chuyển khoản ; Spam; tống tiền …

Nên khi dùng Facebook người dùng luôn được nhắc nhở thay đổi mật khẩu thường xuyên; cập nhật bảo vệ 2 lớp; không nhấp các link truy cập lạ… Đó là những cách bảo vệ bạn trước tấn công của hacker.

>> Cách khóa iPhone từ xa khi bị mất hữu ích cho bạn

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây