Những ứng dụng chứa mã độc lấy tài khoản Facebook nên gỡ ngay!

Thứ bảy - 13/11/2021 23:12
Bằng cách gắn các mã độc lên ứng dụng; để có thể đánh cắp lấy tài khoản Facebook; Instagram,... hay thậm chí tống tiền người dùng.

ArsTechnica đưa tin; mới đây các chuyên gia bảo mật của Zimperium phát hiện hơn 1.000 trường hợp; người dùng smartphone Android đã bị các ứng dụng độc hại theo dõi.

Bằng cách ghi âm; quay lén và tự động tải xuống nhiều tệp khác nhau; những ứng dụng này sẽ giám sát người dùng.
 

ung dung doc hai

 

Cụ thể khi tải và cài các ứng dụng độc này; mã độc sẽ tự động gửi định vị GPS; hình ảnh và thông tin liên lạc đến máy chủ tin tặc. Từ đó; hacker sẽ lấy đánh cắp thông tin của nạn nhân và gỡ các ứng dụng bảo mật.

Không chỉ nghe trộm và đánh cắp thông tin của nạn nhân; nó còn ghi lại định vị GPS; thông tin kết nối Wi-Fi; thu thập mật khẩu các mạng xã hội như Facebook; Instagram; Google; Kakao Talk,…
 

mang xa hoi

 

Chuyên gia bảo mật Aazim Yaswant cho biết; những ứng dụng độc hại được thiết kế để chạy ngầm trên thiết bị của nạn nhân; và không đưa ra bất cứ cảnh báo nào.

Theo các chuyên gia; những hacker này đã thu thập được lượng lớn dữ liệu; bao gồm cả hình ảnh và những thông tin cá nhân. Các dữ liệu bị đánh cắp có thể dùng để tống tiền nạn nhân.

Các ứng dụng độc này không nằm trên chợ ứng dụng của Google; hay các kho ứng dụng thứ ba khác. Những hacker đã "gài bẫy" người dùng khi họ vào một số trang web; và cài ứng dụng lên smartphone.

Đa số các nạn nhân được xác định ở Hàn Quốc; nhưng không loại trừ khả năng ảnh hưởng đến người dùng tại những quốc gia khác nữa.

Danh sách độc hại do Zimperium công bố gồm: 1004 Yoga; Vera; Voice Support; Daily Yoga; Secret TV; Hannah TV; 갤러리 - Gallery; 음성지원 - Voice Support; 클라우드 - Cloud; Security Camera; 내꺼사진 - My Picture;...
 

ung dung ma doc

 

Trường hợp bạn đã lỡ cài một trong các ứng dụng này; hãy tiến hành gỡ bỏ ngay lập tức.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia; người dùng nên cẩn trọng trong việc tải các ứng dụng; đặc biệt là bên thứ 3. Nên đọc kỹ các đánh giá trước khi tải; và chỉ nên tải ứng dụng từ các nhà phát triển uy tín; nếu thấy ứng dụng yêu cầu quá nhiều quyền hạn; hãy từ chối và gỡ cài đặt ngay lập tức.

>>> Cách lấy lại mật khẩu Facebook "không cần email-số điện thoại"

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây