So sánh lượng thu thập dữ liệu của Facebook Messenger và iMessage

Chủ nhật - 30/05/2021 23:45
Khi ra mắt iOS 14 tại WWDC 2020; Apple đã khiến cho Facebook vô cùng lo sợ; vì đây là một tính năng bảo mật tránh thu thập dữ liệu người dùng.

Tính năng bảo mật này sẽ thông báo cho người dùng iPhone; và iPad về dữ liệu cá nhân của bản thân. Đồng thời; cần phải được sự cho phép của người dùng thì mới có thể tiến hành thu thập được.

Không có gì ngạc nhiên khi tính năng này chặn đường sống của Facebook; một ông lớn cung cấp dịch vụ miễn phí để thu thập dữ liệu người dùng; để phục vụ cho mục đích quảng cáo.
 

                                            ios-14-tinh-nang-bao-mat

 

Tính năng mới này của iOS 14 đã chính thức được Apple áp dụng. Thông qua đó; chúng ta đã có thể biết được các ứng dụng thu bao nhiêu dữ liệu các nhân.

Trang 9to5Mac tiến hành so sánh lượng dữ liệu của các ứng dụng Signal; iMessage; WhatsApp và Facebook Messenger. Kết quả dưới đây đáng kinh ngạc.
 

so sanh thu thap du lieu


Thậm chí không cần đọc nội dung; chúng ta cũng có thể thấy rằng Facebook Messenger thu thập dữ liệu nhiều ra sao. Khi so sánh với những ứng dụng còn lại; Messenger đã lấy một lượng thông tin đáng sợ. Dù WhatsApp đã bị Facebook thâu tóm; cũng không thu thập được nhiều như Messenger.

Nguyên nhân có thể do WhatsApp có mã hoá đầu cuối; nên hạn chế việc thu thâp từ những nội dung tin nhắn. Các ứng dụng Signal và iMessage cũng có mã hoá tương tự; chỉ riêng Messenger của Facebook là không có.
 

tinh nang bao mat

 

Còn Signal thì không thu thập bất lyd dữ liệu nào của người dùng; iMessage của Apple cũng có thu thập một ít dữ liệu; như email; số điện thoại; lịch sử tìm kiếm và ID thiết bị.

WhatsApp cũng thu thập khá nhiều dữ liệu như: ID thiết bị; tên ngừi dùng; dữ liệu quảng cáo; vị trí; số điện thoại; lịch sử thanh toán; địa chỉ; email ......
 

cac ung dung thu thap du lieu

 

Còn đối với Facebook Messenger, danh sách này thực sự quá dài để có thể liệt kê hết.

>> Tóm tắt đơn kiện 130 trang “Google phá hủy internet như thế nào?”

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây