Tổng hợp sự kiện WWDC 2022: Chip M2 mới, Macbook Air M2, iOS 16 lột xác khoá màn hình

Thứ tư - 08/06/2022 00:20
WWDC của Apple - sự kiện cho các lập trình viên; và nhà phát triển phần mềm đã chính thức diễn ra. Lần này Apple mang đến nhiều nâng cấp trên iOS; chip M2 mới; Macbook Air M2 và nhiều thông tin mới khác.
   

apple wwdc 2022 ios


Không uổng công chờ đợi Appe làm phần mềm suốt năm qua. Năm nay iOS 16 mang lại quá nhiều nâng cấp về giao diện; với nhiều lựa chọn tuỳ chỉnh cho người dùng. Ngoài ra với từng ứng dụng nhỏ trên iPhone cũng có nhiều nâng cấp đáng kể.

Giao diện màn hình khoá
 

man hinh khoa ios 16


Bạn có thể tuỳ chỉnh màn hình khoá gồm: Font số; màu sắc; kể cả các Widget; bộ lọc filter (Focus filter) các thông báo mới; tuỷ chỉnh các thanh thông báo khác nhau; hoặc hiển thị các cập nhật thông tin như kết quả vận động; nhạc;… trên phần màn hình khoá.

Khá giống với Android; nhưng Apple làm mọi thứ trau chuốt; đã mắt và trực quan.

gia dien ios 16

 
Sẽ có nhiều màn hình khoá mới; và cho phép dùng đa màn hình khoá và bố trí với cách sắp xếp thông tin khác nhau.
 
iMessege nhiều thao tác như các app nhắn tin hiện tại
 

imessege ios 16


Những thứ có thể làm với Telegram; Messenger; Zalo;… như undo khi vừa gửi tin nhắn; sửa nội dung tin nhắn; đánh dấu tin nhắn chưa đọc hay soạn tin nhắn bằng giọng nói;… đều có mặt trên iMessage mới.

Live Text in video

Có thể pause video ở bất kì frame nào; và thực hiện các thao tác livetext như trên ảnh.
Thao tác trực tiếp như: copy; dịch; chuyển đổi tiền tệ ngay trên bức hình với tính năng Livetext.

Kể cả khi pause video; vẫn thực hiện được thao tác copy để tách nền và dán vào tin nhắn iMessage.

Carplay chi tiết hơn
 

carplay ios 16


Carplay cũng được cập nhật với nhiều thay đổi với giao diện mới. Khả năng cuối năm sau sẽ thay thế cho màn hình giải trí của xe với nhiều sự “can thiệp sâu”. Apple Carplay tích hợp với phần cứng của ô tô. Có thể cung cấp nội dung cho màn hình trong xe; tạo ra trải nghiệm thống nhất và nhất quán. Cho phép người dùng thực hiện những việc như điều khiển radio; hoặc thay đổi khí hậu trực tiếp thông qua CarPlay. Hiển thị liền mạch tốc độ; mức nhiên liệu; nhiệt độ và hơn thế nữa trên cụm đồng hồ. Người dùng có thể cá nhân hóa trải nghiệm lái xe; bằng cách chọn các thiết kế cụm đồng hồ đo khác nhau; và với sự hỗ trợ thêm cho các tiện ích; có thông tin nhanh từ Thời tiết và Âm nhạc ngay trên bảng điều khiển.

Các nâng cấp khác
 

cac nang cap


Wallet; Apple Pay Later; Order Tracking; Apple News; Map được cải tiến nhiều hơn về mặt đồ hoạ; tính năng thiết lập lộ trình nhiều điểm đến;.. tất nhiên chưa áp dụng ở Việt Nam.

QuickNote; Family Sharing; Tạo tài khoản riêng cho trẻ; theo dõi thời gian sử dụng máy và các giao dịch mua ứng dụng. Library sharing giúp đồng bộ các ảnh chụp/ video cho người thân khi dùng chung iCloud.
   

watchOS 9


WatchOS 9 lần này cho phép mặt đồng hồ có thể tùy chỉnh hơn; ứng dụng Tập luyện nâng cao; theo dõi giai đoạn ngủ; tính năng AFib History và ứng dụng Medications mới.

Trong watchOS 9; có thể tuỳ chỉnh giao diện kích cỡ con số;… Giới thiệu Custom Workouts; sử dụng để tạo một bài tập có cấu trúc bao gồm khoảng thời gian làm việc; và nghỉ ngơi.

watchOS 9 bieu mau chay


Các chỉ số biểu mẫu chạy mới; bao gồm Độ dài bước chạy; Thời gian tiếp xúc mặt đất và Dao động dọc; tất cả đều được tổng hợp.

Các chỉ số xuất hiện trong phần tóm tắt; và trong ứng dụng Health; nơi có thể xem ngay phần vòng trong vận động trên đồng hồ và cả iPhone.
 

Medications


Trải nghiệm Medications mới trên Apple Watch; và iPhone giúp quản lý và theo dõi thuốc; vitamin và chất bổ sung; cho phép tạo danh sách thuốc; thiết lập lịch trình và lời nhắc cũng như xem thông tin về thuốc trong ứng dụng Sức khỏe.
   

Apple M2


Apple ra mắt M2; nâng cao hiệu suất và khả năng làm việc mạnh mẽ hơn so với chip M1. M2 mang đến những cấp độ mới về hiệu suất; và khả năng tiết kiệm trên MacBook Air với thiết kế mới; và MacBook Pro 13 inch cũng sẽ có con chip này với thiết kế cũ.

Apple WWDC22 M2 chip M1


M2 làm trên tiến trình 5 nanomet thế hệ thứ hai; được cải tiến và gồm 20 tỷ bóng bán dẫn - nhiều hơn 25% so với M1.

M2 cung cấp băng thông bộ nhớ hợp nhất 100GB/s - nhiều hơn 50% so với M1 - và có cấu hình với bộ nhớ tới 24GB.

CPU của M2 có các lõi hiệu suất nhanh hơn; và lõi hiệu quả nâng cao cùng hiệu suất đa luồng lớn hơn 18% so với M1.

GPU 10 nhân trong M2 mang lại hiệu suất đồ họa cao hơn 35% so với M1 ở công suất tối đa.

Tất cả những nâng cấp trên M2 sẽ mang lại:

Apple WWDC22 M2 chip hero

 
 • Neural Engine xử lý tới 15,8 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây - nhiều hơn 40% so với M1.
 • Công cụ đa phương tiện gồm bộ giải mã video băng thông cao; hỗ trợ video 8K H.264 và HEVC.
 • Công cụ video ProRes của Apple cho phép phát lại nhiều luồng video cả 4K và 8K.
 • Secure Enclave mới cung cấp khả năng bảo mật tốt nhất trong phân khúc.
 • Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) mới giúp giảm nhiễu hình ảnh tốt hơn.
 
Macbook Air M2
 

MacBook Air M2


MacBook Air có thiết kế mới; camera trong Notch; màn hình Liquid Retina 13,6 inch; camera HD 1080p; sạc MagSafe; v.v. M2 cũng có trong MacBook Pro 13 inch với 24GB bộ nhớ; khả năng tăng tốc ProRes và thời lượng pin đến 20 giờ

cover apple wwdc 2022


Nặng khoảng 1,25kg; 2 cổng thunderbolt và 4 phiên bản màu sắc; Macbook Air M2 hứa hẹn mang đến doanh thu đáng kể cho Apple.

MacBook Air M2 color


Với độ mỏng chỉ 11,3 mm; MacBook Air mới có bốn màu gồm: silver; starlight; space gray; and midnight. Màn hình độ sáng 500 nits; sáng hơn 25% với trước đây. Camera FaceTime HD 1080p mới; để có thể rõ nét nhất khi gọi điện video. Hệ thống âm thanh bốn loa trên tạo ra khả năng tách âm thanh nổi tuyệt vời; và giọng hát rõ ràng.
 • Với Final Cut Pro; hiệu suất nhanh hơn 40% với thế hệ trước.
 • Việc áp dụng các bộ lọc; và hiệu ứng các ứng dụng như Adobe Photoshop nhanh hơn 20% so với trước đây.
 

cover apple wwdc

 
 • Và ngay cả khi có màn hình lớn hơn; và hiệu suất tăng lên; MacBook Air vẫn mang lại thời lượng pin tốt lên đến 18 giờ.
 

sac MacBook Air M2


MacBook Air cung cấp một số tùy chọn sạc; gồm bộ đổi nguồn nhỏ 35W mới với hai cổng USB-C; người dùng có thể sạc hai thiết bị cùng lúc. Và lần đầu tiên; MacBook Air hỗ trợ sạc nhanh để sạc tới 50 phần trăm chỉ trong 30 phút với bộ nguồn USB-C 67W.

Macbook Pro 13'' M2
 

MacBook Pro 13

 
 • Với CPU 8 nhân và GPU 10 nhân nhanh hơn; hoạt động với ảnh RAW trong các ứng dụng như Affinity Photo nhanh hơn 40% so với thế hệ trước.
 • Chơi các trò chơi về đồ họa như Baldur’s Gate 3 cũng nhanh hơn 40% so với trước đó.
 • Với hệ thống làm mát tích cực; được thiết kế để duy trì hiệu suất chuyên nghiệp.
 • Nhờ có M2; MacBook Pro 13 inch cũng hỗ trợ bộ nhớ hợp nhất lên đến 24GB; cùng với băng thông bộ nhớ nhiều hơn 50%; giúp đa nhiệm và làm việc với các ứng dụng trở nên siêu mượt mà.
 • MacBook Pro 13 inch mang lại thời lượng pin đáng kinh ngạc với thời lượng phát video lên đến 20 giờ.
Giá
 

MacBook Pro 13 edit


MacBook Air với M2 bắt đầu từ $ 1.199 (US).
MacBook Pro 13 inch với M2 có giá khởi điểm 1.299 USD (Mỹ).
   

macos wwdc


Được nâng cấp khá nhiều; ấn tượng với tính năng Continuity. Trong đó có việc dùng camera sau trên iPhone để gọi Facetime trên Macbook.

Các tính năng mới như Trình quản lý sân khấu (Stage Manager); giúp dễ quan sát các ứng dụng; và theo dõi các ứng dụng đang chạy ngầm. Tự động sắp xếp các cửa sổ đang mở và đặt ứng dụng đang làm việc ở phía trước và trung tâm.

stage manager


Desk View dùng máy ảnh Ultra Wide trên iPhone để hiển thị khuôn mặt của người dùng; và chế độ xem từ trên cao của bàn làm việc. Handoff hiện có mặt trong FaceTime; cho phép bắt đầu cuộc gọi FaceTime trên một thiết bị Apple; và chuyển nó sang một thiết bị Apple khác gần đó. Người dùng có thể thực hiện gọi FaceTime trên iPhone hoặc iPad; sau đó chuyển cuộc gọi đến máy Mac chỉ bằng một cú nhấp chuột; hoặc cuộc gọi trên Mac và chuyển nhợc lại khi cần di chuyển với Continuty Camera.
   

ipados 16


Tính năng collaboration cho phép chia sẻ; làm việc; trao đổi trong thời gian thực trên các giao diện khác nhau với Facetime; theo dõi bạn bè; đồng nghiệp đang tham gia xem tab nào trên Safari. Ứng dụng Freeform - đây là nơi giúp hợp tác với nhau (Collaboration) để làm việc.
  Như cách mà bạn từng làm việc nhóm online với các ứng dụng của Google.

>>> AirDrop là gì? Những điều cần biết về tính năng AirDrop trên iPhone

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây