AirTags là gì? AirTags có gì hấp dẫn mà được quan tâm đến như vậy?

Thứ ba - 13/04/2021 06:20

Đã có rất nhiều tin đồn cho rằng; Apple đang làm việc trên một thiết bị theo dõi là AirTags; sử dụng Bluetooth để gắn vào các đồ vật dễ bị thất lạc; như chìa khóa, ví…

AirTags là gì?

Là một thiết bị nhỏ sử dụng kết nối Bluetooth; để người dùng dễ dàng tìm các thiết bị; đồ vật dễ thất lạc. Hiện tại trên thị trường cũng có nhiều thiết bị theo dõi; sử dụng công nghệ Bluetooth; nhưng một thiết bị của Apple sẽ được tích hợp sâu hơn; và hoạt động tốt hơn với các thiết bị của Apple.

AirTags sẽ hoạt động như thế nào?

Sẽ có chip tích hợp cho phép chúng kết nối với iPhone; giúp theo dõi vị trí của các thiết bị mà chúng được gắn vào. Bạn sẽ có thể sử dụng ‌iPhone‌; iPadMac của mình để theo dõi vị trí của AirTags; giống như cách bạn làm để tìm các thiết bị Apple bị mất.

Apple AirTags 03

AirTags sẽ hiển thị trong tab "Mục" mới sẽ có trong ứng dụng ‌Tìm ngay bên cạnh các thiết bị Apple; cũng như bạn bè và gia đình của bạn. AirTags sẽ hiển thị giống như iPhone; iPad hay máy Mac của bạn.

AirTags sẽ trông như thế nào?

Dựa trên những hình ảnh được tìm thấy trong một bản dựng nội bộ của ‌iOS 13‌; AirTags là những thẻ nhỏ; hình tròn màu trắng với logo Apple ở mặt trước. Có lẽ; những thứ này sẽ gắn vào các đồ vật; thông qua keo dính hoặc một móc nhỏ; và có thể có nhiều cách để sử dụng chúng với các đồ vật khác nhau.

Apple AirTags 04

Làm thế nào để tìm các đồ vật có gắn AirTags?

Dựa trên mã có trong ‌iOS 13‌; nếu bạn làm mất một vật phẩm có gắn thẻ AirTag; bạn sẽ nhận được thông báo trên ‌iPhone‌ của mình. Sau đó; bạn sẽ có thể nhấn vào một nút trong ứng dụng ‌Tìm; sẽ khiến AirTags phát ra âm thanh để bạn có thể xác định vị trí bị mất ở gần đó.

Ứng dụng ‌Find My‌; có thể bao gồm tính năng ARKit cho phép bạn sử dụng thực tế; tăng cường để theo dõi AirTags có mặt ở xung quanh bạn.

AirTags có hoạt động khi ở xa iPhone không?

Như các bạn đã biết; tính năng Tìm (Find My) đã được Apple nâng cấp cơ chế tìm kiếm bằng cách sử dụng Bluetooth của các thiết bị của Apple; có mặt xung quanh thiết bị bị thất lạc mà không cần đến kết nối Internet. Công nghệ này có thể sẽ được đưa lên AirTags; tức là chỉ cần có một thiết bị Apple ở gần AirTags bị thất lạc của bạn; thì bạn sẽ nhận được thông tin vị trí thất lạc.

Apple AirTags 05

AirTags chính xác đến mức nào?

Được cho; là có độ chính xác cao hơn bất kỳ thiết bị theo dõi Bluetooth nào khác; trên thị trường nhờ vào công nghệ ultra-wideband đã xuất hiện trên iPhone 11. Về cơ bản; ultra-wideband giúp bạn xác định chính xác; vị trí của các thiết bị trong không gian.

Tất nhiên nếu AirTags có ultra-wideband thì để sử dụng được; chiếc iPhone của bạn cũng phải được trang bị công nghệ này.

AirTags có thể thay pin?

AirTags có thể sẽ được trang bị pin đồng xu CR2032; có thể tháo rời và thay thế được. Theo mô tả tìm thấy thì việc thay pin khá dễ dàng; không có ốc mà bạn chỉ cần tháo nắp sau của AirTags ra.

Pin CR2032 sẽ không thể sạc lại được; và trung bình sẽ phải thay pin mỗi năm. Tuy nhiên cũng có tin đồn cho rằng Apple sẽ sử dụng một viên pin sạc; và sử dụng chốt sạc để sạc pin cho AirTags.

Apple AirTags 06

Nhìn chung thì AirTags là một thiết bị theo dõi bằng Bluetooth; nhưng nó sẽ vượt trội hơn các thiết bị sẵn có nhờ vào khả năng tích hợp sâu với các thiết bị Apple; giúp bạn xác định vị trí cả khi thiết bị không có mặt ở gần iPhone; miễn là xung quanh nơi bạn bị mất có các thiết bị Apple có kết nối mạng và giao tiếp được với AirTags của bạn. Và tất nhiên những điều này đều được mã hóa đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cho bạn và những người có mặt gần AirTags của bạn.

Có thể chỉ vài ngày nữa AirTags sẽ chính thức được giới thiệu. Đến khi đó chúng ta sẽ biết nhiều hơn về thiết bị theo dõi này của Apple.

>> Cách bảo vệ FaceBook trước những Hacker

Thông Tin Liên hệ:

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây