AirTags là gì? AirTags có gì hấp dẫn mà được quan tâm đến như vậy?

Thứ tư - 02/06/2021 21:20
Apple đã ra mắt một thiết bị theo dõi là AirTags; sử dụng Bluetooth để gắn vào các đồ vật dễ bị thất lạc; như chìa khóa, ví… Vậy AirTags là gì? AirTags có gì hấp dẫn?

AirTags là gì?

 


Là một thiết bị nhỏ  kết nối Bluetooth; giúp người dùng dễ dàng tìm các thiết bị; đồ vật dễ thất lạc. Hiện tại trên thị trường cũng có nhiều thiết bị theo dõi; nhưng thiết bị của Apple được tích hợp sâu hơn; và hoạt động tốt hơn.
 

AirTags sẽ hoạt động như thế nào?

 


Sẽ có chip tích hợp cho phép kết nối với iPhone; giúp theo dõi vị trí của các thiết bị được gắn vào. Bạn có thể sử dụng ‌iPhone‌; iPadMac để theo dõi vị trí của AirTags; giống như cách để tìm các thiết bị Apple bị mất.
 

                                                       Apple AirTags 03

 


AirTags sẽ hiển thị tab "Mục" trong ứng dụng ‌Tìm trên các thiết bị Apple. Sẽ hiển thị giống như iPhone; iPad hay máy Mac.
 

AirTags sẽ trông như thế nào?


AirTags là những thẻ nhỏ; hình tròn màu trắng với logo Apple ở mặt trước. Những thứ này được gắn vào các đồ vật; và có thể có nhiều cách để sử dụng chúng với các đồ vật khác nhau.
 

                                   Apple AirTags 04

 


Làm thế nào để tìm các đồ vật có gắn AirTags?


Nếu bạn làm mất một vật có gắn AirTag; bạn sẽ nhận được thông báo trên ‌iPhone‌. Sau đó; có thể nhấn vào một nút trong ứng dụng ‌Tìm; sẽ khiến AirTags phát ra âm thanh để định vị nơi mất ở gần đó.

Ứng dụng ‌Find My‌; có thể bao gồm tính năng ARKit cho phép sử dụng thực tế; tăng cường theo dõi AirTags có mặt ở xung quanh bạn.
 

AirTags có hoạt động khi ở xa iPhone không?

 


Như đã biết; tính năng Tìm (Find My) được Apple nâng cấp tìm kiếm bằng Bluetooth các thiết bị của Apple; có mặt quanh thiết bị thất lạc mà không cần Internet. Công nghệ này được đưa lên AirTags.
 

                                                     Apple AirTags 05


AirTags chính xác đến mức nào?


Được cho là có độ chính xác cao hơn bất kỳ thiết bị theo dõi nào; nhờ công nghệ ultra-wideband xuất hiện trên iPhone 11. Về cơ bản; ultra-wideband giúp xác định chính xác; vị trí của các thiết bị trong không gian.

Tất nhiên nếu AirTags có ultra-wideband thì để sử dụng được; chiếc iPhone cũng phải được trang bị công nghệ này.
 

AirTags có thể thay pin?


AirTags được trang bị pin đồng xu CR2032; có thể tháo rời và thay thế được. Việc thay pin khá dễ dàng; không có ốc mà chỉ cần tháo nắp sau của AirTags ra.

Pin CR2032 sẽ không thể sạc lại được; và trung bình sẽ phải thay pin mỗi năm. Tuy nhiên cũng có tin đồn cho rằng Apple sẽ sử dụng một viên pin sạc; và sử dụng chốt sạc để sạc pin cho AirTags.
 

                             Apple AirTags 06


AirTags là một thiết bị theo dõi bằng Bluetooth; nhưng vượt trội hơn các thiết bị sẵn có nhờ khả năng tích hợp sâu với các thiết bị Apple; giúp xác định vị trí cả khi thiết bị không có mặt ở gần iPhone; miễn là xung quanh nơi bị mất có thiết bị Apple có kết nối mạng; và giao tiếp được với AirTags. Và tất nhiên đều được mã hóa đảm bảo tính riêng tư; và bảo mật cho AirTags của bạn.

>> Cách bảo vệ FaceBook trước những Hacker

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây