Apple, TSMC phát triển chip cho xe tự lái “Apple Car”

Thứ hai - 12/04/2021 11:57
apple car hieuapple 1
apple car hieuapple 1

Giống như con Chip trong xe của hãng Tesla; con Chip mới của Apple cũnng là trung tâm điều khiển của những chiếc “Apple Car” tự lái.

Nguồn tin từ trang DigiTimes cho hay; Apple hợp tác với TSMC sản xuất con Chip dành riêng cho xế hộp tự hành ” Apple Car “; con Chip xử lý thông minh giống như của xe hãng Tesla

Trong nhiều năm gần đây; Apple thành lập một bộ phận; tên là Project Titan để tập trung vào phát triển công nghệ xe tự lái; cũng có vài báo cáo cho rằng Apple có thể phát triển phương tiện cho riêng mình với công nghệ đó; giống như cách họ tự chủ về công nghệ về iPhone và Mac.

apple_car

Báo cáo DigiTimes cho rằng; cũng giống như iPhoneMac hay AirPod. Apple muốn phát triển con Chip cho xe tự hành của riêng hãng mình; thông qua hợp tác với TSCM. Báo cáo còn nới; cả hai công ty đã lên kế hoạch xây dựng nhà máy; dành riêng cho việc sản xuất con Chip tại Mỹ. Và vẫn đang thảo luận nguồn cung ứng dành cho sản xuất.

Trang tin Đài Loan cũng bổ sung thêm ” Apple Car sẽ giống như Tesla “; nhưng không biết chính xác điều đó có ý gì.

Vài chi tiết quan trọng khác của DigiTimes; là chiếc xe tự hành Apple đang phát triển sẽ được giới thiệu vào 2024 hoặc 2025.

Các thông tin rò rỉ từ DigiTimes không phải lúc nào cũng đúng; nhưng một nguồn tin khác cũng đồng tình với thời điểm xuất hiện chiếc xe này. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo; người có nhiều dự báo chính xác về Apple; từng cho là chiếc xe này sẽ ra mắt trong khoảng 2023 đến 2025.

Thực tại; TSCM cũng đang xem xét xây dựng nhà máy sản xuát Chip tại Arizoma; Mỹ. Cũng rất trùng khớp với báo cáo DigiTimes về việc hợp tác sản xuất Chip tự hành với Apple ở đây.

Những tin đồn về dự án xe tự hành Project Titan đã xuất hiện từ vài năm nay; nhưng đều không rõ ràng. Dù dự án này đã gặp nhiều cản trở khiến họ thay đổi hướng đi; cắt giảm nhân sự; việc phát triển Apple Car dường như vẫn tiếp tục phát triển.

>> Apple cân nhắc việc loại bỏ tất cả phụ kiện iPhone khỏi hộp máy

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây