Apple, TSMC phát triển chip cho xe tự lái “Apple Car”

Thứ hai - 12/04/2021 11:57
apple car hieuapple 1
apple car hieuapple 1

Giống như con Chip trong xe của hãng Tesla; con Chip mới của Apple cũnng là trung tâm điều khiển của những chiếc “Apple Car” tự lái.

Nguồn tin từ trang DigiTimes cho hay; Apple hợp tác với TSMC sản xuất con Chip dành riêng cho xế hộp tự hành ” Apple Car “; con Chip xử lý thông minh giống như của xe hãng Tesla

Trong nhiều năm gần đây; Apple thành lập một bộ phận; tên là Project Titan để tập trung vào phát triển công nghệ xe tự lái; cũng có vài báo cáo cho rằng Apple có thể phát triển phương tiện cho riêng mình với công nghệ đó; giống như cách họ tự chủ về công nghệ về iPhone và Mac.

apple_car

Báo cáo DigiTimes cho rằng; cũng giống như iPhoneMac hay AirPod. Apple muốn phát triển con Chip cho xe tự hành của riêng hãng mình; thông qua hợp tác với TSCM. Báo cáo còn nới; cả hai công ty đã lên kế hoạch xây dựng nhà máy; dành riêng cho việc sản xuất con Chip tại Mỹ. Và vẫn đang thảo luận nguồn cung ứng dành cho sản xuất.

Trang tin Đài Loan cũng bổ sung thêm ” Apple Car sẽ giống như Tesla “; nhưng không biết chính xác điều đó có ý gì.

Vài chi tiết quan trọng khác của DigiTimes; là chiếc xe tự hành Apple đang phát triển sẽ được giới thiệu vào 2024 hoặc 2025.

Các thông tin rò rỉ từ DigiTimes không phải lúc nào cũng đúng; nhưng một nguồn tin khác cũng đồng tình với thời điểm xuất hiện chiếc xe này. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo; người có nhiều dự báo chính xác về Apple; từng cho là chiếc xe này sẽ ra mắt trong khoảng 2023 đến 2025.

Thực tại; TSCM cũng đang xem xét xây dựng nhà máy sản xuát Chip tại Arizoma; Mỹ. Cũng rất trùng khớp với báo cáo DigiTimes về việc hợp tác sản xuất Chip tự hành với Apple ở đây.

Những tin đồn về dự án xe tự hành Project Titan đã xuất hiện từ vài năm nay; nhưng đều không rõ ràng. Dù dự án này đã gặp nhiều cản trở khiến họ thay đổi hướng đi; cắt giảm nhân sự; việc phát triển Apple Car dường như vẫn tiếp tục phát triển.

>> Apple cân nhắc việc loại bỏ tất cả phụ kiện iPhone khỏi hộp máy

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây