Giả mạo nhân viên Apple đánh cắp ảnh và video từ iCloud hơn 300 nạn nhân

Thứ sáu - 27/08/2021 00:30
Một người tại California phạm 4 tội vì mạo danh nhân viên Apple; và đột nhập vào nhiều tài khoản iCloud lấy cắp hơn 620.000 bức ảnh cùng 9.000 video.

Theo Los Angeles Times; người đàn ông tên Hao Kuo Chi (40 tuổi); sống tại La Puente; California bị FBI cáo buộc đã truy cập vào tài khoản iCloud của 306 nạn nhân; với mục đích xấu. Anh ta thừa nhận thường xuyên xâm nhập vào tài khoản iCloud của người khác; và đã thực hiện với 200 yêu cầu của những vị khách trực tuyến; nhằm tìm kiếm hình ảnh khoả thân của các tài khoản này.

Dưới tên David một cái tên giả; và tự xưng là nhân viên của Apple - hỗ trợ khách hàng; sau đó lừa nạn nhân cung cấp Apple ID để truy cập vào iCloud của họ.
 

fake apple rep stole

 

Với cách thức này; Chi đã có một thư viện các bức ảnh và video khổng lồ; và lưu trên tài khoản DropBox cá nhân. Trong số đó có một tệp tên là "Win"; là nơi chứa ảnh hoặc video khỏa thân của nạn nhân; được chia sẻ giữa một nhóm các đồng phạm ẩn danh qua email mã hóa.

FBI phát hiện ra Chi dùng 2 địa chỉ email để lừa nạn nhân; thay đổi mật khẩu iCloud; đồng thời cũng tìm thấy hơn 500.000 email trong hai tài khoản này. Trong đó 4.700 email chứa ID người dùng và mật khẩu iCloud.

Ở phiên tòa; đặc vụ FBI Anthony Bossone cho biết khi nhận hack tài khoản iCloud bất kỳ; Chi sẽ dùng các thủ thuật lấy cắp; gửi toàn bộ ảnh; video đến "khách hàng" thông quan liên kết chia sẻ Dropbox. Tại thời điểm bị bắt; tài khoản của Chi có hơn 620.000 ảnh; 9.000 video gồm cả những ảnh khỏa thân của nạn nhân.
 

shutterstock

 

Trong tất cả các lần gây án; ảnh vẫn luôn được lưu trên máy chủ của Apple; và Chi truy cập bằng cách kêu nạn nhân đưa thông tin đăng nhập. Vì vậy; về phía Apple không có vấn đề nào liên quan ở hệ thống bảo mật.

Bị phát hiện vào 2018 khi Chi truy cập vào iCloud của người nổi tiếng; và phát tán hình ảnh thu thập được lên trang web khiêu dâm. Một công ty ở California chuyên xóa ảnh người nổi tiếng khỏi internet xác định ảnh được tải lên tại nhà của Chi. FBI sau đó đã khám xét; và đột kích vào nhà của Chi vào ngày 19 tháng 5 cùng năm.

Báo cáo của Los Angeles Times; thời điểm đó; FBI thu thập đầy đủ bằng chứng quá trình phạm tội của Chi; thông qua hồ sơ từ Dropbox; Google; Apple; Facebook và Charter Communications.

Chi đối mặt với mức 5 năm tù cho 4 tội danh bị buộc tội: tội về âm mưu; cùng ba tội về việc truy cập trái phép vào một máy tính được bảo vệ.

Theo Petapixel

>> 5 ứng dụng trên iPhone khiến người dùng Android muốn có

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây