Tính năng cực kỳ hữu dụng trên iOS 13 có thể bạn chưa biết

Thứ ba - 13/04/2021 05:30

Chụp toàn bộ trang web dài; ngắt sạc tự động; scan tài liệu mặc định... là những tính năng có thể bạn chưa biết được trang bị trong iOS 13.

Một trong những điều khiến iFan tự hào; là việc Apple luôn nhanh chóng cập nhật phần mềm cho các thiết bị của mình. Bên cạnh những mẫu máy mới; một số dòng iPhone; iPad cũ cũng nhận được bản cập nhật dù có khi đã 5 năm tuổi.

Với mỗi phiên bản hệ điều hành; Apple vẫn bổ sung tính năng mới; nhưng không phải lúc nào cũng công bố rộng rãi. Cùng điểm qua một số tính năng trên iOS 13; có thể bạn chưa biết nhưng sẽ hữu ích.

Tối ưu hoá sạc pin

Việc sạc đầy pin và vẫn cắm sạc trong thời gian dà;i có thể gây giảm chất lượng pin trên iPhone. Cách tốt nhất là rút máy khỏi nguồn điện ngay khi đạt 100%.

Top 7 tính năng cực kỳ hữu dụng trên iOS 13 có thể bạn chưa biết, chắc chắn sẽ khiến iPhone xịn hơn nhiều lần - Ảnh 1.

 

Hiểu tâm lý người dùng thường sạc máy khi đi ngủ; iOS 13 cho phép thiết bị tự động ngắt sạc ở mức 80%; và sạc tiếp 20% còn lại trước khi báo thức buổi sáng vang lên; hạn chế việc cắm sạc quá lâu. Để kích hoạt; người dùng có thể chọn Cài đặt > Pin > Tình trạng pin và mở mục Sạc pin được tối ưu hoá.

Scan tài liệu trong ứng dụng Tệp

Không cần cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba; bạn có thể scan tài liệu từ trong ứng dụng Tệp (Files) của iOS. Để sử dụng; hãy vào mục Duyệt; mở thanh công cụ bằng cách chạm vào biểu tượng 3 chấm; ở góc phải bên trên, bạn sẽ thấy mục Quét tài liệu đầu tiên.

Top 7 tính năng cực kỳ hữu dụng trên iOS 13 có thể bạn chưa biết, chắc chắn sẽ khiến iPhone xịn hơn nhiều lần - Ảnh 2.

 

Tính năng này cho phép scan nhiều trang tài liệu; và gộp thành tệp PDF; sau đó lưu trữ trực tiếp trên máy; tải lên iCloud hoặc các nền tảng khác.

Giấu dữ liệu địa điểm khi chia sẻ ảnh

Khi chụp ảnh trên iOS; ứng dụng Camera cũng lưu lại dữ liệu về địa điểm tấm ảnh được chụp. Thông tin này có thể xuất hiện khi bạn đăng ảnh lên các nền tảng mạng xã hội; như Facebook hoặc Twitter.

Top 7 tính năng cực kỳ hữu dụng trên iOS 13 có thể bạn chưa biết, chắc chắn sẽ khiến iPhone xịn hơn nhiều lần - Ảnh 3.

 

Nếu không muốn tiết lộ thông tin về địa điểm; bạn có thể giấu đi dữ liệu này. Khi muốn chia sẻ hình ảnh nào từ ứng dụng Ảnh mặc định; hãy nhấn biểu tượng chia sẻ ở góc phải phía dưới; mở Tùy chọn (Options) và tắt mục Vị trí.

Safari đã có trình quản lý download

Apple đã cho phép người dùng tải nội dung từ Safari; trên iPhone và iPad. Khi người dùng chọn tải một tệp nào đó; biểu tượng của Trình quản lý sẽ hiện ra ở góc phải phía trên trình duyệt. Bạn có thể theo dõi tốc độ và thứ tự tải tương tự trên máy tính.

Top 7 tính năng cực kỳ hữu dụng trên iOS 13 có thể bạn chưa biết, chắc chắn sẽ khiến iPhone xịn hơn nhiều lần - Ảnh 4.

 

Các nội dung tải về sẽ được lưu trữ trong ứng dụng Tệp; thường tập trung ở mục Tải về.

Chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web dài

Trước đây; khi muốn chụp màn hình toàn bộ trang web; người dùng buộc phải chụp nhiều tấm đơn lẻ. Bản cập nhật iOS 13 đã giải quyết vấn đề đó: Khi chụp màn hình một trang web; hãy nhấn chọn thumbnail của ảnh; được hiển thị ở góc trái phía dưới. Lúc này; khung tùy chọn sẽ hiện lên cho phép bạn chụp Màn hình hoặc Toàn trang.

Top 7 tính năng cực kỳ hữu dụng trên iOS 13 có thể bạn chưa biết, chắc chắn sẽ khiến iPhone xịn hơn nhiều lần - Ảnh 5.

 

Tính năng chụp toàn trang hiện có thể hoạt động với trình duyệt Safari; Pages; Numbers; Keynote; Mail và Apple Maps.

Tìm kiếm bằng giọng nói dễ dàng

Với iOS 13; Apple đã bổ sung chức năng tìm kiếm nhanh bằng giọng nói; cho tất cả các ứng dụng mặc định của hãng.

Ở thanh tìm kiếm; bạn có thể tìm thấy biểu tượng micro ở cạnh phải. Tốc độ nhận diện giọng nói khá nhanh; chính xác và có hỗ trợ cả Tiếng Việt.

Gọi FaceTime nhóm lên đến 32 người

FaceTime; ứng dụng gọi video quen thuộc của Apple; hiện đã cho phép người dùng gọi nhóm video với số thành viên tối đa 32 người. Trong thời điểm vẫn yêu cầu giãn cách xã hội; bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng này; để kết nối cùng bạn bè hoặc thành viên trong gia đình.

Top 7 tính năng cực kỳ hữu dụng trên iOS 13 có thể bạn chưa biết, chắc chắn sẽ khiến iPhone xịn hơn nhiều lần - Ảnh 6.

 

Điểm mạnh của FaceTime so với các nền tảng gọi video khác; là độ ổn định cao và sử dụng các liên hệ có sẵn trong Danh bạ.

>> 5 tin đồn về iPhone 12 trong thời điểm sắp ra mắt

Thông Tin Liên hệ:

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây