Tương lai iPhone sẽ được sản xuất hoàn toàn từ vật liệu tái chế

Chủ nhật - 31/10/2021 23:12
Trong vài năm trở lại đây, Apple đang cố gắng hết sức để trở thành một công ty thân thiện với môi trường. Bằng cách tận dụng vật liệu tái chế từ những sản phẩm cũ và loại bỏ củ sạc trong các dòng iPhone mới để giảm lượng khí thải Carbon.

“Táo khuyết” đã làm giảm lượng khí thải, tích cực sử dụng năng lượng tái tạo và sử dụng các vật liệu tái chế. Chính việc sử dụng các chất liệu "có thể tái chế" mà Apple nhìn thấy tương lai của mình và có kế hoạch chuyển hoàn toàn sang vật liệu tái chế trong sản xuất iPhone.

Tim Cook đã công bố điều này tại hội nghị thượng đỉnh VivaTech 2021. Ông nói rằng trong tương lai họ sẽ từ bỏ việc tiêu thụ tài nguyên đất và sẽ phụ thuộc vào "tài nguyên tái tạo". Giám đốc điều hành của Apple đặc biệt lưu ý rằng, họ đã là một công ty không thải ra khí carbon trong thời gian qua. Thách thức hiện nay là nâng cao nhận thức của mọi người về tính trung tính của carbon và hy vọng đạt được điều này trong toàn bộ chuỗi sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng. Apple có kế hoạch đạt được mục tiêu đề ra vào năm 2030.
 

Apple muon san xuat iPhone bang vat lieu tai che 1 (1)


Công ty Cupertino cho biết họ đã làm khá nhiều việc để giảm thiểu thiệt hại về môi trường. Ví dụ, 40% nhôm được sử dụng trong sản xuất máy Mac là từ chất liệu được tái chế và 98% đất hiếm trong dòng iPhone 12 cũng vậy. Là một phần của mối quan tâm đối với môi trường và vì lợi ích giảm lượng khí thải carbon, Apple đã loại bỏ bộ sạc khỏi phân phối điện thoại thông minh.

Vào năm 2018, Apple đã thu hồi 9 triệu chiếc iPhone, với 7.8 triệu chiếc đã được tân trang lại và 1.2 triệu chiếc đã được robot Daisy tháo dỡ. Sau khi tháo rời các linh kiện, những chiếc iPhone cũ còn lại khung nhôm, và chúng sẽ được sử dụng cho những chiếc iPhone mới.
 

>> Tại sao iPhone 12 đi ngược về với thiết kế cổ điển giống iPhone 4?

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây